Tiến sỹ NGUYỄN THỊ MINH HƯƠNG

Trình độ và kinh nghiệm công tác

Gần 20 năm kinh nghiệm biên phiên dịch. Từ năm 2001 tới nay đã đến Nhật nhiều lần, từng du học quốc phí ở Nhật Bản nhiều năm. Danh hiệu Đảng viên trẻ xuất sắc thành phố Hà Nội. Hiện tại đang là giảng viên, trưởng bộ môn tiếng Nhật thương mại, Đại học Hà Nội.

Trình độ học vấn

Đại học ngoại thương Hà Nội, Đại học Hà Nội, thạc sỹ Đại học ngoại ngữ Tokyo, Tiến sỹ Học viện khoa học xã hội Việt Nam. Nghiên cứu sinh tại đại học Kyoto Sangyo. 

Cuộc gặp gỡ giữa tôi với đất nước Nhật Bản là khi tôi đến Nhật Bản du học theo diện học bổng quốc phí. Khi đó tôi từ một đất nước Việt Nam thực sự vẫn còn nghèo nàn được đến du học tại một quốc gia phát triển đứng đầu thế giới như Nhật Bản, khiến cho tôi rất xúc động.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành của mình tới phía Việt Nam cũng như phía Nhật Bản đã cho tôi cơ hội du học quốc phí này, bởi chính cơ hội ấy đã thay đổi cuộc đời mình.

Tôi cũng mong muốn bản thân mình sau này có thể cống hiến và góp sức vào sự thúc đẩy phát triển cũng như giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc.

Tôi đã học lên cao học và đã làm các công việc như biên phiên dịch cho các công ty thương mại lớn, công ty truyền thông, giảng viên đại học và hiện nay tôi đã thành lập nên Công ty dịch thuật Haruka.

Công ty dịch thuật Haruka luôn cung cấp các dịch vụ biên phiên dịch đứng đầu Việt Nam cùng với đội ngũ Biên phiên dịch ưu tú xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực như Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ v.v.

Trong bối cảnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp như hiện nay và nhằm mục đích phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai, với triết lý “kết nối ngôn ngữ, kết nối con người” công ty dịch thuật Haruka mong muốn có thể triển khai những dịch vụ tốt nhất cho tất cả các Quý khách hàng.

Quản lý IWAGUCHI YOSHIO

Tôi đã đến Việt Nam vào năm 2012 và thành lập ra Công ty TNHH Haruka.

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam và phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Trong bối cảnh như vậy, việc hiểu đúng trong giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa con người với con người chính là chìa khóa cho sự thành công.

Rào cản lớn nhất trong việc hiểu biết lẫn nhau đó chính là ngôn ngữ.

Chúng tôi sẽ góp phần phá bỏ rào cản này, với tư cách là chuyên gia về ngôn ngữ, hỗ trợ công việc kinh doanh của Quý khách hàng và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Trình độ và kinh nghiệm công tác

Là một trong những thành viên sáng lập công ty, làm việc tại công ty từ những ngày đầu thành lập vừa là quản lý, vừa giảng dạy tiếng Nhật. Tư vấn cho các bạn du học sinh các điều cần lưu ý trong sinh hoạt ở Nhật, giới thiệu văn hóa con người Nhật Bản, luyện hội thoại, phát âm tiếng Nhật, hiệu đính bản dịch.

Trình độ học vấn

Cử nhân Đại học Kyoto sangyo, du học tại Đại học Dublin city ở Iceland, du học tại Đại học Hà Nội