Thiết bị phiên dịch cabin

Trong bài viết mà công ty dịch thuật Haruka đề cập tới hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về thiết bị này và những lợi ích mà nó đem lại.

thiet bi phien dich cabin

Giới thiệu về thiết bị phiên dịch cabin

Trong các loại hình phiên dịch thì phiên dịch Cabin là hình thức phiên dịch cao cấp không chỉ đòi hỏi năng lực dịch của phiên dịch viên mà cần có sự hỗ trợ của thiết bị dịch hiện đại, gọi là “Thiết bị phiên dịch Cabin”, đây là thuật ngữ mà chắc hẳn nếu ai có cơ hội tham dự các buổi hội nghị, hội thảo đều đã từng nghe thấy.

Thiết bị phiên dịch Cabin là gì?

Các bạn có thể hiểu thiết bị phiên dịch Cabin là một công cụ chuyên dụng, nó luôn luôn được sử dụng trong các buổi hội thảo, hội nghị cao cấp quốc tế, đây là công cụ giúp người nghe có thể tiếp nhận được thông tin và hiểu được nội dung của những phát biểu và lời nói trong hội nghị, được truyền đạt bởi các đối tác của mình thông qua một ngôn ngữ khác.

Qúa trình hoạt động của hệ thống phiên dịch cabin

Đây là loại thiết bị không dây, nó hoạt động dựa trên khả năng dẫn truyền tín hiệu không dây từ thiết bị microphone của phiên dịch viên đến các đối tác, đại biểu.

Loại sóng không dây mà được ứng dụng trong thiết bị này là sóng hồng ngoại hoặc FM

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị phiên dịch Cabin

  • Các thiết bị phiên dịch cabin chỉ có chức năng dẫn truyền thông tin từ người phiên dịch tới người nghe (người tiếp nhận thông tin) chứ không có khả năng tự động phiên dịch ngôn ngữ lời nói đến tai người nghe. Đây cũng là một vấn đề nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn về tác dụng của hệ thống này.
  • Hầu hết phổ biến trong các buổi phiên dịch Cabin thì thiết bị được sử dụng là tai nghe VEGA và nó chỉ có thể sử dụng để phiên dịch cho các buổi hội nghị, hội thảo có sự trao đổi của 2 loại ngôn ngữ. Trong trường hợp có nhiều hơn 2 ngôn ngữ thì các bạn cần phải sử dụng một hệ thống phiên dịch khác

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống thiết bị phiên dịch Cabin mà công ty dịch thuật Haruka giới thiệu tới các bạn để các bạn có thêm hiểu biết về vấn đề này.