Các hình thức dịch thuật online

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, sự giao thoa văn hóa và giao lưu, hợp tác phát triển về mọi mặt giữa các nước ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngoại ngữ là một trong những yếu tố rào cản. Dịch thuật ra đời từ đây để đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp.

Như đã đề cập về khái niệm dịch thuật online: https://translation.pro.vn/bai-viet/dich-thuat-online-la-gi/ , các bạn có thể tìm hiểu về các hình thức dịch thuật online tại bài viết này.

Hiện nay có hai hình thức dịch thuật online:

1, Phiên dịch online: (Phiên dịch trực tuyến/ Phiên dịch qua điện thoại/ Phiên dịch qua internet)

+ Là hình thức dịch nói, truyền đạt chính xác nội dung lời nói của người phát ngôn sang một ngôn ngữ khác qua hình thức online. Dịch dựa trên sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại.

+ Thay vì dịch gặp mặt trực tiếp bên ngoài, phiên dịch có thể tiến hành dịch các cuộc họp, trao đổi thông qua các nền tảng xã hội. Ví dụ như Skype, Zalo, FB, Zoom, , Google Mee, Microsoft Team,… hay dịch qua cuộc gọi điện thoại.

+ Hình thức phiên dịch online rất phù hợp cho những thời điểm khó khăn. Đặc biệt như thời điểm Covid-19 hiện tại, hay trở ngại về khoảng cách địa lý, thời tiết,…

Hình thức dịch online qua zoom

2, Biên dịch online:

+ Là hình thức biên dịch tài liệu, các văn bản sang một ngôn ngữ khác.

Haruka có thể giao bài cho biên dịch viên dịch tại nhà. Sau khi kiểm tra, check chéo tài liệu một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Sản phẩm cuối chất lượng nhất, không có sai sót sẽ được giao cho khách hàng. Tất cả các hình thức có thể giao dịch online, đảm bảo bảo mật thông tin.

+ Ngoài việc biên dịch online, Haruka còn hỗ trợ việc như:

Photoshop, thiết kế, chế bản điện tử (DTP), làm sub video theo yêu cầu của khách hàng. Các loại văn bản cần đến thao tác này như Catalogue, website, …

Lợi thế dịch vụ biên phiên dịch online của Haruka: Đội ngũ biên phiên dịch viên giàu kinh nghiệm.

Đa số họ đã học tập tại nước ngoài, làm việc, giao tiếp thực tiễn hàng ngày với người nước ngoài. Phiên dịch viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức vô cùng quý báu về cách ứng xử, phong tục tập quán, văn hóa từng nước.

Haruka rất hy vọng được quý khách tin tưởng và ủng hộ sử dụng:

“Dịch vụ dịch thuật online nhanh chóng, uy tín, chất lượng”