Các chữ số có được tính vào chi phí dịch thuật hay không?

Chắc hẳn khi tìm đến dịch vụ dịch thuật của một công ty nào đó thì các khách hàng sẽ đều quan tâm đến giá cả dịch thuật của công ty đó.

Cách tính giá dịch thuật tùy thuộc vào mức độ chuyên môn, độ dài của từng tài liệu, tuy nhiên vẫn có sự tương đồng trong việc định giá của một sản phẩm dịch thuật nào đó.

Có một vấn đề liên quan trong việc tính mức giá dịch thuật mà hầu hết mọi người đều không để ý và có thể hiểu sai đó là về các con số.

Các chữ số có được tính vào chi phí dịch thuật hay không?

Câu hỏi đặt ra rằng là liệu các chữ số có được tính vào chi phí dịch thuật hay không? Và mức phí được áp dụng như thế nào? Hôm nay Công ty dịch thuật Haruka sẽ phân tích tầm quan trọng của các chữ số và việc tính toán chi phí dịch thuật áp dụng với thành phần chữ số trong 1 bản dịch.

Chữ số cung đóng vai trò quan trọng trong 1 bản dịch

Thứ nhất, chúng tôi xin khẳng định rằng các chữ số đóng vai trò quan trọng trong 1 bản dịch và đó là một bộ phận thiết yếu để cấu thành nên 1 văn bản.

Và đương nhiên thì sẽ vẫn tính chi phí dịch thuật đối với những chữ số đó trong bản dịch.

Đối với những dãy số phức tạp thì việc người dịch sắp xếp và gia công bản dịch sao cho hợp lý và không làm mất tính tổng quát và chính xác của một bản dịch là điều rất quan trọng.

Ví dụ như trong một bản vẽ thiết kế hoặc là một bài phân tích khoa học liên quan đến lĩnh vực hóa học, sinh học phức tạp thì việc gõ lại các chữ số, các công thức hóa học cũng là một công đoạn phức tạp, mất nhiều thời gian cho người dịch và người hiệu đính.

Bởi vậy mà việc hoàn thiện một bản dịch trong đó các chữ số trong bản dịch là một bộ phận cấu thành quan trọng cần phải được tính toán vào chi phí dịch thuật

Cách tính chi phí dịch thuật cho các chữ số tùy thuộc vào số lượng các chữ số, độ phức tạp của các chữ số và thời hạn giao sản phẩm dịch thuật

Qua đó các bạn đã nhận thức được rằng việc tính chi phí dịch thuật đối với cả những chữ số là cần thiết và đó là lưu ý quan trọng khi giao dịch hợp đồng dịch thuật với các công ty dịch thuật