8 Websites giúp nâng cao kỹ năng dịch tiếng Anh

Nghề biên phiên dịch đòi hỏi nhiều yếu tố liên quan đến kỹ thuật, kiến thức và khả năng cảm thụ ngôn ngữ dịch. Một yếu tố quan trọng mà người dịch luôn phải nhớ đó là việc không ngừng học hỏi.

Công ty dịch thuật Haruka xin được giới thiệu 8 website hữu ích dưới đây có thể giúp nâng cao kỹ năng dịch tiếng Anh của người dịch:

8 website cực kỳ hữu ích để nâng cao kỹ năng dịch tiếng Anh

http://www.voanews.com

Website nằm trong tờ báo VOA  khá nổi tiếng của quốc gia Mỹ. Phương pháp học của trang web nằm ở những bài báo được viết  ngắn. Có phát âm của người nói hướng bạn nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành rất hữu hiệu

http://abcnews.go.com/

ABC News là cơ quan truyền hình và radio của Mỹ. Mọi thông tin thời sự của Mỹ đều được cập nhật thường xuyên trên trang này.

https://www.ted.com

TED được ghép từ chữ cái đầu tiên của Technology, Entertainment, Design – Kĩ thuật, Giải trí và Sáng tạo. Đây là 3 khía cạnh bao quát hình thành nên thế giới mà chúng ta đang sinh sống. Trang web này giúp người dịch nâng cao khả năng tiếp cận ngôn ngữ khoa học và phát triển vốn từ vựng phong phú của mình

http://www.cnn.com/

Không chỉ là một trong những kênh tin tức hấp dẫn và nỏng hổi nhất thế giới. CNN cũng là trang web giúp các bạn học tiếng Anh-Mỹ qua những thông tin vô cùng cập nhật, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

http://www/bbb/co.uk/radio/podcasts/directory/

Với các topic luôn cập nhật và phổ biến, trang web này sẽ giúp bạn trải nghiệm tiếng Anh – Anh đích thực thông qua cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hơn nữa, cách phát âm cũng luôn được chú trọng trong từng lời nói của người đọc. Nên nếu bạn thực hiện một cách nghiêm túc chắc chắn cách phát âm tiếng Anh của bạn sẽ chuẩn theo giọng của người Anh.

http://itunes.stanford.edu/

Là trang web luôn update tất cả những bài giảng, thuyết trình hội thảo của các trường đại học, tổ chức, chương trình, sự kiện. Trong đó các video và audio được update thường xuyên giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ đa dạng

http://webcast.berkeley.edu/

Đây là một trang web hữu ích cung cấp những khóa học chuyên sâu về khoa học, kỹ thuật,.. Việc tìm hiểu và nghiên cứu kho tài liệu trên web này sẽ giúp ích cho người dịch rất nhiều trong quá lựa chọn ngôn ngữ phù hợp hơn.

Tóm lại

Mỗi trang web ở trên đều có những lợi ích riêng nhằm nâng cao khả năng cảm thụ ngôn ngữ và phát triển vốn từ ngữ dịch thuật của người dịch.

Với kho kiến thức khổng lồ liên quan đến tất cả các chuyên ngành thì việc nghiên cứu và liên tục cập nhật thông tin từ các trang web trên có thể giúp người dịch làm phong phú thêm khả năng tư duy.

Và sáng tạo để biến ngôn ngữ dịch gần hơn với ngôn ngữ bản địa.