5 trường chuyên môn đào tạo dịch thuật tiếng Nhật tại Nhật Bản

Dịch thuật tiếng Nhật là một lĩnh vực đào tạo có ở hầu hết các trường đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam hay các nước khác trên thế giới. Sự phổ biến của ngôn ngữ đất nước mặt trời mọc đã cho thấy nhu cầu và độ phủ sóng của nó.

Để có thể thành thạo trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật, người dịch đòi hỏi phải có ít nhất một khoảng thời gian đủ lâu tiếp xúc với người bản địa. Hoặc là người chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Nhật trong quá trình nghiên cứu.

Dịch thuật tiếng Nhật không chỉ được giảng dạy phổ biến tại các nước trên thế giới, mà đó còn là một ngành đào tạo chính tại các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học tại Nhật Bản.

Sau đây Công ty dịch thuật Haruka xin được giới thiệu các trường chuyên môn đào tạo dịch thuật tại Nhật Bản đào tạo chuyên ngành dịch thuật tiếng Nhật này.

Danh sách trường chuyên môn đào tạo dịch thuật

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản có khoa biên phiên dịch Nhật Việt là khoa chuyên môn được xây dựng để đào tạo những sinh viên trong tương lai sẽ trở thành biên phiên dịch, là cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam. Có thể đóng góp cho mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước và đóng góp cho hoạt động giao lưu quốc tế. Trường nằm tại khu vực thành phố Tokyo

Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

Để đáp ứng nhu cầu hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như tiền tệ, hàng hóa, nhân lực. Trường học viện ngoại ngữ Shuybia đã cung cấp khóa đào tạo thông dịch Nhật Việt thời gian học 2 năm cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ dịch thuật tiếng Nhật của mình.

Trường cao đẳng ngoại ngữ tokyo (Tokyo foreign language college)

Là một trường đi đầu về đào tạo ngoại ngữ, trường senmon ngoại ngữ tokyo là nơi ngoài việc cung cấp các khóa học ngoại ngữ, trường còn thành lập khóa học đào tạo về biên phiên dịch tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu dịch thuật ngày càng cao giữa Nhật Bản và Việt Nam nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung

Trường cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo (Tokyo international business college)

Cũng đi đầu trong xu hướng đào tạo dịch thuật tiếng Nhật, trường cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo cũng đã tổ chức khóa học dịch thuật tiếng Nhật tại trường để phục vụ nhu cầu đang tăng lên của thị trường

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế tokyo cũng là một trong những trường nổi tiếng chuyên về đào tạo lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật. Hàng năm trường vẫn tuyển sinh cho khóa học biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

Trên đây là những trường đào tạo chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Nhật mà Công ty dịch thuật Haruka muốn giới thiệu để các bạn có thêm những thông tin tham khảo và cũng có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân, những người có đam mê nâng cao khả năng biên phiên dịch tiếng Nhật của mình.